แล้วก็ถึงวันเปิดตัว เด็ด Home ซะที

แเอมป์ตัวนี้จะถือเป็นแอมป์ ตัวสูงสุดของแอมป์ solid stage ที่จะทำออกมานะครับ ได้เอา concept จากแอมป์ เด็ด ที่เป็นแบบพกพาที่เคยได้ทำออกมาเมื่อปี 2008 แค่ 5 ตัวที่เอามาทำเล่นๆ ส่วนตัวนี้ได้พัธนาให้ได้โทนที่ดีขึ้นกำลังและน้ำหนักที่ดีกว่าตัวพกพาและ แน่นอนเอามาขับลำโพงได้ด้วย…..

ที่ทำเด็ด Home ขึ้นมาเพราะอยากจะมีแอมป์ ไว้ใช้ที่หัวเตียงแทน ฐ Home ที่ต่อได้แค่หูฟังเพราะบางทีแฟนก็อยากจะฟังด้วยก็เลยเป็นที่มาหลักๆของ เด็ด home ครับจากที่แต่ต้นจะเอา ฐ Home มาต่อยอดก็ไปไม่รอด เพราะ แรงพอที่จะใช้กับหูฟังแต่มันน้อยเกินไปถ้าจะเอามาใช้กับลำโพง ถึงต้องเอาเด็ดมาลองลื้อดูใหม่ว่ามันน่าสนใจกว่า…..

เด็ด Home มทำให้ใช้กับหูฟังเป็นหลักส่วนที่ขับลำโพงได้จะถือว่าเป็นของแถมละกันเพราะ เมื่อเด็ดต่อลำโพงมันสามารถให้กำลังขับประมาณ 10 Watt ที่ 4 Ohm ซึ่งก็น่าจะพอเพียงกับลำโพงที่ไม่กินวัตต์ หรือ น่าจะ 95dB ขึ้นไป หรือพวกลำโพง เล็กๆที่ตั้งหน้าคอมหรืออะไรทำนองนี้ และที่ได้เทสจากลำโพงที่มีอยู่ตอนนี้ ถือว่าดีพอสมควร ในห้องที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก 3X4, 4X6 เมตร อะไรประมาณนี้ครับ หุฟังที่ได้ลอง : HD-600, HD-800, Grado HF2, AKG K1000, Stax SR-Lambda Pro, Stax 404 Signature (stax ทั้ง 2 ตัวนี้ใช้ผ่าน Woo Wee ครับ)

ลำโพงที่ได้ทำการทำลอง Totem Dreamcatcher, Spendor 3/5se, JBL Control 1, Amphion Athene และ Scandyna Micropod SE + Sub minibass ซึ่งทุกตัวสอบผ่านได้ไม่ยาก ครับ

มาต่อด้วยหน้าตาของเด็ด home ครับ…

หน้าตาบ้านๆ ของที่เอามาลงในตัวนี้ก็ถูกคัดทุกชิ้นทั้ง ภายในและภายนอก เพื่อให้ได้ความลงตัวของเสียง (แนวที่ชอบ) ที่สุดที่หาได้ครับ…

ตัวนี้เป็นตัวที่ลงตัวที่สุดแล้วหลังจากลองทำมาทั้งหมด 8 ตัวซึ่งทั้งตำแหน่งและ part ทุกชิ้นจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วครับตัวนี้จะมี input 2 ช่อง โดยที่จะมี selector ให้โยก บน/ล่าง ครับ ส่วนด้านหน้า จะมี Output selector เพื่อให้เลือก จะให้ออก หูฟัง/ลำโพง ครับ……


รูปนี้ก็ตอนลองต่อกับลำโพงให้ดูครับ + Sub บ้านๆของ Sony ที่แถมมากับชุด Home Teather แต่ก็ไม่เคยได้ใช้มันเลยตั้งแต่ได้มา แต่เออมันก็พอได้นะตัวนี้ไม่เลวจริงๆ….


จากของที่หาได้และทำได้แค่จำนวน 20 ตัวแค่นั้นเพราะจะทำเป็น Limited แค่ 20 ตัวครับ เรื่อง ราคา ตัวนี้ขอจบที่ 29,000 บาท ครับ

รวมภาพในมุมต่างๆรวมรีวิวเด็ดโฮม